Nội thất xe Tiguan Elegance phiên bản nâng cấp 2021

Nội thất của Tiguan, cũng đã được thiết kế lại hoàn toàn, thể hiện tính thể thao và ý thức của một chiếc SUV. Phù hợp với hình ảnh này là khái niệm nhất quán hướng đến người lái của bảng điều khiển. Các yếu tố trung tâm là cụm đồng hồ (tùy chọn được triển khai dưới dạng Màn hình thông tin chủ động kỹ thuật số) và hệ thống thông tin giải trí được đặt ở vị trí cao ở trung tâm và nghiêng về phía người lái. 

Nội thất Tiguan Elegance được thể hiện bằng Viền da màu đen Titan.

Nội thất mới nổi bật bởi thiết kế lịch lãm với tông màu đen và xám, ghế bọc nhung dạng lông cừu kết hợp sợi tổng hợp.

Có bơm hơi tựa lưng, sưởi và hệ thống massage mang lại sự thoải mái trên những chuyến hành trình dài.

Bên dưới hệ thống thông tin giải trí là bảng điều khiển trung tâm thể thao với các nút điều chỉnh khí hậu cũng được đặt nghiêng về phía người lái. Bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm tạo thành một đơn vị phong cách duy nhất ở đây. Bảng điều khiển trung tâm được chi phối bởi một loạt các nút được bố trí xung quanh vị trí nâng cao của cần số. Đối với ngoại thất, các nhà thiết kế cũng áp dụng một cách có hệ thống nguyên tắc “Hình thức tuân theo chức năng” ở đây. Dãy nút được kéo dài theo đường chéo về phía người lái. Có thể tiếp cận tối ưu ở đây là công tắc đa chức năng tròn, hoạt động trực quan của Điều khiển Chủ động 4MOTION mới. Sự tương tác của bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm và các tấm cửa tạo ra một bầu không khí khoang lái đáng chú ý cho người lái. Một ví dụ về sự hoàn hảo đến từng chi tiết: các khung hẹp, được gia công chính xác bằng nhôm nhìn xung quanh các lỗ thông hơi và loa cửa. Độ chắc chắn điển hình của SUV: tay nắm cửa. Các nhà thiết kế cũng nhấn mạnh cảm giác SUV của nội thất khi họ lựa chọn kết cấu bề mặt và phân bổ khối lượng. Nội thất được đánh dấu bởi mức độ cao của công thái học được suy nghĩ nhất quán và cấu trúc vận hành trực quan. Đáng chú ý là khoảng không đầu ở hàng ghế sau được tăng lên đáng kể, mặc dù chiều cao thân xe thấp.

Khả năng chở hàng lên tới 700 lít ở mẫu xe 5 chỗ với hàng ghế sau gập xuống. Luôn đảm bảo hàng hóa bảo đảm đúng quy cách.

Dung tích khoang hành lý tiêu chuẩn lên tới 230 lít.

Có sẵn hệ thống màn hình giải trí cảm ứng đa chức năng Composition Media 8 inches.

Nhờ khả năng tận dụng không gian tuyệt vời, không gian chỗ ngồi đã được cải thiện đáng kể trên Tiguan mới (chiều dài nội thất tăng thêm 26 mm). Ví dụ, ba hành khách ở khu vực ghế sau có khoảng trống đầu gối rộng hơn 29 mm. Kích thước của khoang hành lý cũng tăng lên. Mẫu xe mới cung cấp thêm sức chứa hàng hóa 145 lít (lên đến 615 lít với năm người trên khoang). Ngoài ra, băng ghế sau được tách rời bất đối xứng và có thể điều chỉnh theo chiều dọc lên đến 18 cm. Cũng có thể điều chỉnh góc ngả của tựa lưng ghế. Khi băng ghế sau được gập lại, thể tích cốp xe là 1.655 lít. Thực tế: Nếu cần thiết, tựa lưng của ghế hành khách phía trước có thể được gập lại hoàn toàn về phía trước để xếp hàng hóa rất dài. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giờ đây, việc tải Tiguan thậm chí còn dễ dàng hơn, vì ngưỡng tải đã được hạ thấp hơn nữa.

Điều hòa tự động 3 vùng, chỉnh riêng cho hàng ghế sau.

Hệ thống âm thanh cao cấp 8 loa (8RM). Với chất lượng âm thanh vượt trội ở mọi ghế ngồi, mọi hành trình sẽ thư giãn như bạn đang trải nghiệm trong không gian của phòng hòa nhạc.

Tiguan được trang bị một loạt các tính năng công nghệ hữu ích được thiết kế để giúp việc đỗ xe, vượt và tốt hơn là lái xe dễ dàng hơn.

Đồng hồ trung tâm hiển thị màn hình thông tin dạng kỹ thuật số “Digital Cockpit” 12.3 inches đa sắc màu

  • Hiển thị đa dạng đầy đủ các loại thông tin cần thiết như: Mức tiêu thụ nhiên liệu, tốc độ, khoảng cách, các thông tin hỗ trợ lái xe, danh bạ điện thoại và tên bài hát.

  • Hiển thị thông tin lịch sử hành trình gần nhất của xe: Quãng đường đã đi được, tốc độ trung bình, tiêu hao nhiên liệu trung bình.

  • Màn hình có thể chọn phóng to nội dung đã chọn giúp người lái quan sát dễ dàng và chi tiết hơn.

  • Có thể thấy tùy chỉnh 10 màu sắc hiển thị theo sở thích (theo hệ thống Ambient light của xe).

  • Chức năng điều khiển bằng giọng nói – Voice Control (Tùy chọn mua thêm với giá tham khảo 7,500,000 VNĐ):

         – Sử dụng để gọi điện, chuyển bài hát khi kết nối bluetooth.

         – Điều khiển các chức năng như Google Map, gửi tin nhắn,.. Khi kết nối ứng dụng  Carplay.