Nhà máy Emden mở đầu cho kỷ nguyên mới của di động điện tử

Việc chuyển đổi nhà máy trở thành nhà máy sản xuất cho xe điện đã bắt đầu.

Tổng số tiền đầu tư khoảng 1 tỷ euro.

Chiếc SUV thuần điện đầu tiên ID.4 được bắt đầu sản xuất từ năm 2022.

Ralf Brandstätter – Giám đốc điều hành của Volkswagen: “Chúng tôi đang thúc đẩy tốc độ chuyển đổi toàn hệ thống, Emden sẽ là nền tảng của chiến lược xe điện trong tương lai”.

Andreas Tostmann – Thành viên Hội đồng Quản trị Sản xuất và Hậu cần của Volkswagen: “Emden là một trong những nhà máy tân tiến nhất”.

Bernd Osterloh – Chủ tịch Hội đồng: sự chuyển đổi quan trọng cho một vị trí quan trọng. 

 

Ngay cả trong cuộc khủng hoảng Covid19, thương hiệu Volkswagen vẫn luôn tiến lên phía trước với việc chuyển đổi các nhà máy của mình sang di động điện tử theo như kế hoạch đã vạch ra. Việc chuyển đổi nhà máy Emden đã bắt đầu và những chiếc xe điện đầu tiên sẽ làm hoạt động dây chuyền sản xuất ở đó từ năm 2022. Ralf Brandstätter, CEO của thương hiệu Volkswagen, cho biết: “Với việc chuyển đổi nhà máy tại Emden thành nơi sản xuất xe điện, Volkswagen đang thay đổi nhiều hệ thống. Tổng cộng, công ty sẽ đầu tư khoảng 1 tỷ euro vào việc chuyển đổi nhà máy. Emden sẽ được phát triển thành nền tảng cho chiến lược điện. Andreas Tostmann, Thành viên Hội đồng Quản trị Sản xuất và Hậu cần, cho biết: “Hiện chúng tôi đang biến Emden thành một trong những nhà máy tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp ô tô”. Chủ tịch Hội đồng Bernd Osterloh nhấn mạnh: “Tôi tin chắc rằng Passat, Arteon và ID.4 sẽ là một thành công to lớn tại nơi này”.

 

 

Emden sẽ là nhà máy đầu tiên ở Lower Sachsen, nơi sản xuất một lượng lớn xe điện. Mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới ID.4 sẽ bắt đầu sản xuất tại đây vào năm 2022. Việc sản xuất chiếc Passat, Arteon và Shooting Brake mới sẽ tiếp tục trong một thời gian sau đó. Trong giai đoạn phát triển cuối cùng, nhà máy sẽ có công suất lên tới 300.000 xe điện mỗi năm.

Cốt lõi của dự án chuyển đổi là xây dựng một nhà máy mới với diện tích gần 50.000 mét vuông, nơi chỉ có xe điện được lắp ráp. Nơi sản xuất thân xe được mở rộng thành 23.000 mét vuông. Phòng sơn sẽ được hiện đại hóa với diện tích 6.000 mét vuông sẽ được xây dựng để sơn mái xe màu đen. Sơn hai màu là một trong những thương hiệu của dòng xe ID. Các tòa nhà dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào mùa hè năm 2021. “Hiện tại, chúng tôi đang chuyển đổi một nhà máy ô tô lớn trong quá trình sản xuất,” chuyên gia quản lý nhà máy Uwe Schwartz cho biết. “Chúng tôi tự hào là nhà máy đầu tiên ở Lower Sachsen sản xuất cả mô hình đốt trong và cả chạy hoàn toàn bằng điện. Lực lượng lao động đang hoạt động rất tốt”. Chủ tịch Hội đồng của nhà máy Emden, Manfred Wulff, cho biết: “Nhờ một mô hình cân bằng về kinh tế và nhân sự, chúng tôi sẽ có thể khiến khách hàng trên toàn thế giới thích thú với xe điện từ Emden.”

Kể từ mùa thu năm 2019, các nhân viên từ Emden đã bắt đầu hỗ trợ lắp đặt thiết bị và bắt đầu sản xuất tại Zwickau để sau đó sẽ có thể sử dụng chuyên môn mà họ có được tại Emden. Nhân viên tại nhà máy sẽ hoàn thành hơn 60.000 ngày đào tạo trước khi thời gian sản xuất bắt đầu.

Volkswagen có mục tiêu trở dẫn đầu thế giới về di động điện tử. Đến năm 2025, thương hiệu dự định ra mắt hơn 20 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện và giúp ngành công nghiệp ô tô điện đạt được các bước đột phá. ID.4 và ID.3  là những cột mốc quan trọng trên con đường thiết lập cân bằng carbon cho thương hiệu vào năm 2050 – dựa trên các mục tiêu của Hiệp định Paris về khí hậu. Đến năm 2025, lượng khí thải carbon dioxide của Volkswagen giảm đi một phần ba. Tính đến năm 2024, thương hiệu đang đầu tư khoảng 11 tỷ euro cho di động điện tử và đang chuyển đổi một số lượng lớn các nhà máy. Tại Đức, những chiếc xe điện của Tập đoàn Volkswagen sẽ được sản xuất tại Zwickau, Emden, Hanover, Zuffenhausen và Dresden. Ở các quốc gia khác, ô tô điện sẽ được sản xuất tại Mladá Boleslav, Chattanooga, Phật Sơn và Anting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

    YÊU CẦU BÁO GIÁ

      YÊU CẦU BÁO GIÁ

        ĐĂNG KÝ LÁI THỬ