Hệ thống đèn LED trên xe Touareg 2021

128 đèn LED trên mỗi đèn pha

Đèn pha LED sử dụng ma trận các điểm sáng – đi-ốt phát sáng (LED) có thể được kích hoạt riêng lẻ. Ma trận của đèn pha chùm nhúng được tạo thành bởi một bảng PC với 48 đèn LED, trong khi bảng PC cho chùm sáng chính chứa 27 đèn LED; các đèn LED trong mô-đun chùm tia chính và nhúng được sắp xếp giống như các ô vuông trên bàn cờ. Ngoài 75 đèn LED của đèn pha nhúng và đèn pha chính, còn có nhiều đèn LED khác. Mỗi đèn pha có tổng cộng 128 đèn LED khi một đèn bao gồm đèn LED chiếu sáng cự ly gần và đèn LED được gọi là chức năng báo hiệu (đèn chạy ban ngày, vào cua, đèn định vị và đèn báo hoạt hình). Điều này có nghĩa là về tổng thể, Volkswagen Touareg sử dụng sức mạnh của 256 đèn LED ở các phân đoạn khác nhau của đèn pha bên trái và bên phải để làm cho ban đêm sáng như ban ngày và an toàn hơn.

Chức năng ánh sáng thông minh

Một số chức năng ánh sáng thông minh có thể được kích hoạt bởi thiết bị điện tử của Touareg thông qua 75 đèn LED của đèn pha nhúng và đèn pha chính, bảy đèn LED chiếu sáng tầm gần (trong năm buồng phản xạ) và ba đèn LED khi vào cua. Trong vòng một phần giây, bộ xử lý điều khiển sử dụng tín hiệu từ camera trước, dữ liệu bản đồ kỹ thuật số từ hệ thống định vị, tín hiệu GPS, góc vô lăng và tốc độ lái xe hiện tại để kích hoạt từng đèn LED cụ thể nhằm mang lại ánh sáng tốt nhất có thể. Người lái có thể sử dụng Dynamic Light Assist để kích hoạt chức năng chùm sáng chính liên tục.

Các chức năng khác – chẳng hạn như di chuyển, quay trở lại chùm sáng chính, ánh sáng đô thị, đèn đường tối ưu hoặc đèn địa hình – đều do chính Touareg chăm sóc. Vì đèn pha ma trận mới dựa trên camera và cực kỳ sáng mọi lúc, nên chúng khiến mọi người, vật thể, Các phương tiện và động vật khác có thể nhìn thấy mà không thể nhận dạng nhanh hoặc tốt bằng hệ thống đèn pha thông thường trong bóng tối vào ban đêm. Có thể cảm nhận được rõ ràng mức tăng công suất chiếu sáng và khả năng chiếu sáng tối ưu.

Đáng chú ý: khi đèn pha xenon vốn đã rất tốt của mẫu xe trước đó được so sánh với hệ thống đèn LED của Volkswagen Touareg mới, ở chế độ chùm sáng chính, ‘IQ.Light – đèn pha LED ma trận’ tăng phạm vi chiếu sáng hơn 100 mét. Đèn pha tương tác đã hoạt động giống như trên xe hơi có chế độ lái tự động. Ví dụ, camera trước phát hiện các khu vực có ánh sáng rực rỡ là ‘khu dân cư’; trong trường hợp này, Touareg tự động chuyển từ dầm chính sang dầm nhúng. Dựa trên dữ liệu định vị và tín hiệu GPS, Touareg với ‘IQ.Light – đèn pha LED ma trận’ cũng nhận ra khi có sự chuyển đổi từ giao thông bên phải sang giao thông bên trái.

Chi tiết các chức năng ánh sáng của đèn pha ‘IQ.Light – LED ma trận’:

Ánh sáng đô thị: phân bố ánh sáng rất rộng, tập trung sang hai bên, hoạt động lên đến 50 km / h

Đèn đường nông thôn: chùm tia nhúng phân bố ánh sáng rộng về phía vai đường

Đèn xe đi tới: chiếu sáng liên tục trên đường nông thôn mà không làm chói mắt người đi đường khác

Chùm tia nhúng trên đường ô tô: kiểu ánh sáng hẹp hơn, tập trung vào phạm vi xa ở tốc độ lái xe cao hơn

Chùm sáng chính của đường ô tô: kiểu ánh sáng hẹp hơn, tập trung vào tầm xa ở tốc độ lái xe cao hơn ngay khi không có người tham gia giao thông nào khác bị lóa mắt

Vượt qua ánh sáng: kích hoạt chùm sáng chính với độ chính xác chính xác để tránh lóa mắt. Hệ thống phát hiện khi Touareg tấp vào lề; vùng bên này sau đó được chiếu sáng nhiều hơn.

Chùm chính: chùm sáng chính được kích hoạt thủ công để sử dụng có chủ đích tất cả 75 đèn LED của đèn pha để có độ chiếu sáng tối đa. Hình sáng rộng hơn so với chùm sáng của đường ô tô chính.

Ánh sáng trong điều kiện thời tiết kém: giảm độ chói từ đèn của xe và các đèn khác trên mặt đường ướt mưa. Nó được kích hoạt ngay khi cảm biến mưa phát hiện lượng mưa. ‘IQ.Light’ làm giảm phản xạ ánh sáng gây khó chịu trực tiếp phía trước xe từ đèn pha trên mặt đường ướt, phản chiếu bằng cách giảm cường độ ánh sáng trong vùng này.

Đèn giảm chói biển báo: làm mờ một phần chùm sáng chính với độ chính xác xác định trên các biển báo đường, để ánh sáng phản xạ từ đèn pha không làm chói mắt người lái.

Đèn địa hình: chùm tia nhúng mạnh mẽ đặc biệt tập trung vào phân bố rộng để có thể nhìn thấy chướng ngại vật tốt hơn trong các tình huống địa hình

Đèn đánh dấu (khi sử dụng Night Vision) chiếu sáng flash ngắn tập trung vào những người được phát hiện bằng Night Vision (camera hồng ngoại) để người lái xe có thể nhìn thấy họ rõ hơn

Cụm đèn hậu LED

Công nghệ LED cũng được sử dụng cho cụm đèn hậu. Đèn tạo ra một chữ ký trực quan không thể nhầm lẫn ở phía sau xe nhờ thiết kế và đường viền LED của chúng. Cũng có thể nhìn thấy nổi bật cả ban đêm và ban ngày là đèn phanh. Chúng có sẵn tùy chọn với chức năng báo hiệu và chuyển đổi ngắn gọn các bề mặt LED (hiệu ứng nhấp chuột). Ở phiên bản hàng đầu, các đèn báo phía sau cũng được thiết kế để có một kịch bản chiếu sáng hoạt hình (‘lau’).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

    YÊU CẦU BÁO GIÁ

      YÊU CẦU BÁO GIÁ

        ĐĂNG KÝ LÁI THỬ